MyWork
Close

Topica – ngôi nhà cơ hội

14-12-2016

Với 12 năm hình thành và phát triển, hiện nay Topica không chỉ được biết đến như một địa chỉ đào tạo trực tuyến uy tín - chất lượng mà còn là nơi mang đến nhiều cơ hội việc làm và thăng tiến.

Cơ hội việc làm

Tổ hợp Công nghệ Giáo dục TOPICA là đơn vị đào tạo trực tuyến hàng đầu Đông Nam Á, và là tổ chức Việt Nam đầu tiên xuất khẩu công nghệ giáo dục ra nước ngoài. TOPICA hiện có hơn 1000 nhân viên toàn thời gian, 2000 giảng viên/ cộng tác vêb bán thời gian ở các văn phòng Manila, Singapore, Bangkok, Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng.

Đến thời điểm hiện tại, hệ sinh thái Topica đang triển khai các chương trình với những thành công lớn như Topica Uni, Topica Native, Topica Ivy, Topica Founer institute.

Với quy mô và độ bao phủ rộng lớn như hiện nay, nhu cầu tuyển dụng của Topica là thường xuyên liên tục từ fulltime đến cộng tác viên partime. Trong đó, những vị trí được tuyển dụng nhiều nhất là IT, marketing và nhân viên kinh doanh.

Đối với các ứng viên học ngành công nghệ thông tin, có thể ứng tuyển vào vị trí Web Development Technician, PHP Developer, Lập Trình Viên .net …

Đặc biệt, với đặc thù là một cơ sở đào tạo với hàng trăm lớp học khác nhau, nhu cầu tuyển dụng vị trí như chuyên viên vận hành lớp học, chuyên viên quản lý học tập, chuyên viên đánh giá chất lượng giảng viên là tương đối lớn.

Các dự án thường xuyên “ra lò” là một cơ hội tốt đối với các ứng viên có mong muốn tìm kiếm vị trí chuyên viên/ CTV phát triển dự án.

Cơ hội phát triển

Nói đến Topica, văn hóa doanh nghiệp là một đặc trưng và “đặc sản” không thể không kể đến. Với một môi trường trẻ, thân thiện và cởi mở, Topica là nơi nhân tài có thể thỏa sức thể hiện khả năng và được hưởng những chế đố xứng đáng. 

- Tăng lương tự động, thưởng đa dạng

Tăng lương 2 lần/ năm, tự động theo xếp hạng và khung công khai. Top 20% tăng khoảng 30%/năm, không giới hạn cận trên. Thưởng năng suất; thưởng dự án; thưởng sáng kiến; thưởng tăng tốc; thưởng nóng; thưởng khi nghĩ ra cách thưởng mới…

Tại đây, ứng viên có cơ hội làm việc với những "cao thủ" & "quái nhân" công nghệ thông tin, được trải nghiệm môi trường làm việc tại nước ngoài, được tiếp cận các công nghệ mới, hot ở quốc tế (Robotics, Cloud Computing, Big data,...).

- Lộ trình thăng tiến:

Lên 2 chức trong 6 tháng; 23 tuổi làm lãnh đạo. Đề cử và hội đồng bổ nhiệm ngay khi đủ tiêu chuẩn. Có người được cất nhắc 2 lần/kỳ. Luôn có hàng chục vị trí Quản lý & Chuyên gia trống, kể cả ở cấp cao nhất. Tuổi trung bình là 28, lãnh đạo trẻ nhất là 23. Nhân sự tăng 30% - 50%/năm.

Chương trình “22CEO tương lai” để giữ chân nhân tài trẻ.Trước vấn đề nan giải của nhiều doanh nghiệp hiện nay là “Làm sao thu hút và giữ chân tài năng trẻ?”,

Chủ tịch Topica T.S Phạm Minh Tuấn cũng thẳng thắn chia sẻ: 2-3 năm trước, việc giữ chân các lãnh đạo trẻ là rất khó. Qua thời gian, chúng tôi phát hiện ra người trẻ tài năng có động lực và nhiệt huyết nhưng thiếu cơ hội để thể hiện và học hỏi kinh nghiệm. Muốn giữ chân họ, chúng ta cần tạo ra nhiều cơ hội để họđược trải nghiệm và thể hiện năng lực của mình. Vì vậy, chúng tôi đã phát triển chương trình ‘22CEO tương lai” để giải quyết vấn đề này.

 

 22CEO tương lai” tập trung vào những tài năng trẻ có mong muốn làm việc cho công ty lớn. Topica tiến hành chọn lọc kỹ càng các ứng viên xuất sắc nhất để tham gia chương trình, sau đó thúc đẩy họ phát triển bằng cách trao cho họ cơ hội vận hành đội ngũ riêng. Mục tiêu là trong vòng 3-5 năm, họ có thể trở thành CEO hoặc đạt tới giám đốc cấp cao.

Ngoài ra, Topica còn xây dựng nét văn hóa cầu tiến đặc trưng là luôn luôn khích lệ, tạo động lực cho nhân viên sáng tạo và làm những thứ mới. Chúng tôi đề cao sự thất bại với châm ngôn “thắng làm vua, thua làm hiệp sĩ” bởi nếu không dám thử thay đổi, dám thất bại thì bạn sẽ chẳng bao giờ thành công được.”

Để cập nhật những thông tin tuyển dụng từ Topica, ứng viên có thể thường xuyên theo dõi tại website của công ty hoặc tại chuyên trang tuyển dụng của Topica tại MyWork.

Đăng ký ứng viên MyWork