MyWork
Close

Techfest 2016: CEO MyWork - "Để startup phải tìm được người bạn đồng hành"

12-11-2016

Sáng ngày 12/11, sự kiện TECHFEST 2016 đã chính thức diễn ra và thu hút khoảng 2000 lượt người tham dự. Với vai trò diễn giả tại sự kiện, CEO MyWork đã có một phần trình bày lôi cuốn  xoay quanh chủ đề "startup, tuyển dụng".

Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (TECHFEST Vietnam 2016)  do Bộ Khoa học và Công nghệ cùng với các đối tác trong và ngoài nước, tổ chức nhằm kết nối các nhà đầu tư trong nước và quốc tế với các doanh nghiệp khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo; chia sẻ những kinh nghiệm, bài học sâu sắc về khởi nghiệp, hỗ trợ khởi nghiệp, đầu tư cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; tôn vinh các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đã diễn ra tại Grand Plaza Hà Nội.

Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2016 thu hút khoảng 2.000 người tham dự và 100  nhà đầu tư trong nước và quốc tế, 100 doanh nghiệp khởi nghiệp. Techfest năm nay tiếp tục kết nối đầu tư và các nguồn lực hỗ trợ cho các doanh nghiệp khởi nghiệp, ngoài ra sự kiện còn hướng đến mục tiêu kết nối giữa hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam với hệ sinh thái khởi nghiệp quốc tế.

Trong sáng nay, một số doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đã trình diễn các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu. Cùng với đó, một loạt hoạt động như lễ phát động phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo toàn quốc, ra mắt Ban điều hành Đề án hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia tạo tiền đề quan trong cho phong trào khởi nghiệp cũng đã diễn ra.

Đến dự lễ khai mạc sự kiện có sự tham gia của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ KH & CN Chu Ngọc Anh ...

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đến thăm khu vực giới thiệu sản phẩm của MyWork

Tại Techfest năm nay, các tọa đàm trong Techfest 2016 sẽ được tổ chức theo hướng chia sẻ các thông tin, kinh nghiệm giữa các chuyên gia, khách mời và người tham dự. Trong hai ngày diễn ra Ngày hội Khởi nghiệp năm nay sẽ có những hội thảo về xây dựng và phát triển hệ sinh thái hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, Phát triển doanh nghiệp khởi nghiệp dựa trên đổi mới sáng tạo và Đầu tư cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và tiềm năng thị trường Việt Nam.

Tại buổi tòa đàm, ông Phan Viết Hoàn (CEO MyWork) - một người có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc với 3 startup và hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tuyển dụng đã có một phần trình bày lôi cuốn, mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho các thành viên tham dự nói chung và những người đam mê khởi nghiệp nói riêng.

Chia sẻ về bí quyết "Làm thế nào để chiêu mộ nhân tài cho startup của bạn", CEO MyWork cho biết:

"Khi nghĩ về việc đầu tiên của startup, nhiều người nghĩ ngay đến vốn. Nhưng thực chất đó không phải là yếu tố quan trọng đầu tiên, quan trọng nhất là tìm đươc người bạn đồng hành. Đó là một người cùng chung chí hướng, một người có tâm để sẵn sàng cùng chiến đấu".

Cùng với đó, ông Phan Viết Hoàn đã khẳng định 56% doanh nghiệp hiện nay trong tình trạng thiếu nhân tài và đối với startup thì vấn đề này càng nan giải hơn. Vì vậy, để chiêu mộ được người tài cho startup cũng cần có những chiêu thức linh hoạt.

Môi trường làm việc, cơ hội thăng tiến - trải nghiệm, người lãnh đao và lương là những chiêu thức tuyển dụng cơ bản nhất mà ông Hoàn đã phần tích để áp dụng đối với các startup.

CEO MyWork tham gia tọa đàm và nhận khá nhiều câu hỏi từ những người tham dự

Ngoài ra, để tuyển chọn được nhân tài thì mỗi đơn vị cần phải xây dựng một Quy trình tuyển dụng rõ ràng, chi tiết. Đáng chú ý nhất trong vấn đề này mà ông Hoàn nhắc tới đó chính là "nguyên lý tảng băng trôi" trong quy trình tuyển chọn nhân sự,

Theo ông Phan Viết Hoàn, khi còn một vài lí do để hoài nghi về ứng viên thì cần phải sàng lọc ứng viên theo những tiêu chí có thể đào tạo được và không thể thay đổi được. Kỹ năng và kiến thức là những yếu tố có thể đào tạo được. Còn thái độ, giá trị và ý thức của ứng viên là những yếu tố thuộc về bản tính và khó có thể thay đổi được.

Sau phần diễn thuyết, rất nhiều khán giả tham dự đã có những câu hỏi dành cho CEO MyWork trong phần tọa đàm với mong muốn nhận được những tư vấn , góp ý.

Điểm khác biệt nhất của TechFest 2016 đó là hoạt động  kết nối nhân lực công nghệ cao cho khởi nghiệp từ 100 doanh nghiệp khởi nghiệp với khoảng 200 ứng viên có mong muốn làm việc cho công ty khởi nghiệp. Hoạt động này sẽ diễn ra vào ngày thứ 2 của sự kiện (13/11) tại chính khu vực tuyển dụng của MyWork. Tại đây, các doanh nghiệp sẽ có cơ hội gặp gỡ trực tiếp và tìm kiếm những ứng viên tài năng.

Video buổi diễn thuyết của CEO MyWork

 

Trương Ninh
Đăng ký ứng viên MyWork