MyWork
Close

MyWork “bắt tay” Đại học Đà Nẵng ra mắt cổng thông tin hướng nghiệp, việc làm sinh viên

21-09-2016

Ngày 20/9, Đại học Đà Nẵng và Công ty Cổ phần giải pháp hệ thống thông tin ISS Việt Nam (thương hiệu MyWork) đã tổ chức thành công lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác triển khai  “Cổng thông tin hướng nghiệp và giới thiệu việc làm trực tuyến (Mywork_UD)” .

MyUni: Lời giải bài toán “thất nghiệp”

MyWork hợp tác Đại học Đà Nẵng, tìm giải pháp cho khâu đào tạo và hướng nghiệp​

Đến dự có PGS.TS Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng, TS Huỳnh Minh Sơn – Trưởng ban, Ban Công tác HSSV ĐH Đà Nẵng, đại diện lãnh đạo các phòng ban các cơ sở giáo dục trực thuộc ĐH Đà Nẵng, các doanh nghiệp nước ngoài và trên địa bàn miền Trung, cùng đông đảo sinh viên đang theo học các trường tại thành phố Đà Nẵng.

Theo PGS.TS Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng, tình trạng sinh viên không có việc làm sau khi tốt nghiệp là vấn đề trăn trở không chỉ của bản thân sinh viên, người dân, mà của cả lãnh đạo ĐH Đà Nẵng và các cơ sở giáo dục đại học thuộc ĐH Đà Nẵng.

Chính vì vậy, việc hợp tác triển khai ứng dụng và ra mắt Cổng tin việc làm MyWork cho học sinh - sinh viên và doanh nghiệp tại ĐH Đà Nẵng và khu vực miền Trung có ý nghĩa hết sức quan trọng, trong việc tạo cho sinh viên có cơ hội tiếp cận với nhu cầu việc làm trong doanh nghiệp, xã hội.

 Theo đó, chương trình thực hiện tư vấn, định hướng cho sinh viên về nhu cầu, thông tin và cơ hội việc làm gắn liền với thực tế phát triển của doanh nghiệp; sinh viên được hướng dẫn hoàn thiện kỹ năng và áp dụng thực tế xây dựng hồ sơ tìm việc chuyên nghiệp (CV); kết nối và giới thiệu việc làm nhanh nhất, phù hợp với nhu cầu và năng lực.

Chương trình sẽ giúp các nhà tuyển dụng, doanh nghiệp tiếp cận nguồn nhân lực, nắm bắt, tiếp cận hồ sơ tìm việc, tự đánh giá năng lực ứng viên, tương tác trực tuyến với người tìm việc và phản hồi hoàn thiện các chương trình đào tạo của nhà trường; tiết kiệm thời gian, chi phí tuyển dụng.

Cùng với đó, chương trình tạo cầu nối giữa nhà trường với doanh nghiệp nhằm tăng cường sự gắn kết giữa đào tạo và nhu cầu xã hội, đưa sản phẩm của nhà trường đến đúng địa chỉ sử dụng qua đó nâng cao giá trị “học hiệu” và năng lực hội nhập, cạnh tranh...

Tiếp cận sinh viên không chỉ năm cuối mà còn từ năm thứ 3, 4 để chọn doanh nghiệp phù hợp từ đó rèn luyện các kỹ năng.

PGS.TS Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng

TS Huỳnh Minh Sơn – Trưởng ban, Ban Công tác HSSV ĐH Đà Nẵng

Phát biểu tại sự kiện, ông Phan Viết Hoàn – Ceo MyWork cho biết:

“Với mong muốn trở thành đơn vị cung cấp các nền tảng, giải pháp có thể tiếp thị, hỗ trợ cộng đồng tuyển dụng tại Việt Nam ra quốc tế, sau hơn 5 năm triển khai trong lĩnh vực tuyển dụng trực tuyến với các nền tảng công nghệ khác biệt với các các lõi khác nhau. Đến thời điểm hiện tại, MyWork lưu trữ cơ sở dữ liệu phong phú và đồ sộ bao gồm gần 3 triệu hồ sơ ứng viên, hơn 500.000 nhà tuyển dụng…”

So sánh sự khác biệt của MyWork với các website tuyển dụng khác, ông Hoàn cho biết thêm:

Qua hơn 5 năm phát triển với nền tảng mạng xã hội tuyển dụng. Điểm khác biệt của mạng xã hội so với các website tuyển dụng thông thường chính là công nghệ lõi liên quan viêc theo dõi bám đuổi tiếp cận người dùng mọi lúc mọi nơi. Nói cách khác, đây chính là một facebook về tuyển dụng được phát triển bởi MyWork và các kỹ sư công nghệ thông tin.

Không chỉ vậy, MyWork còn phát triển trên đa nền tảng bao gồm website và ứng dựng điện thoại cho phép người dùng có thể tiếp cận và trao đổi, chia sẻ thông tin và ứng tuyển mọi lúc mọi nơi. Đây chính là lí do cốt lõi tại sao MyWork có thể cho phép thống kê chính xác các kết quả tuyển dụng:

Khi tham gia MyUni, nhà trường có thể biết bao nhiêu ứng viên tham gia cổng, bao nhiêu lượt ứng tuyển, bao nhiêu nhà tuyển dụng phù hợp, bao nhiêu việc làm phù hợp và thậm chí là  bao nhiêu cuộc phỏng vấn thành công trên cổng. Từ đó, giúp nhà trường  thúc đẩy hiệu quả quy trình tuyển dụng cũng như các khâu tiếp cận người dùng về sau.

Đối với phía doanh nghiệp, sẽ có thêm cơ hội và kênh tiếp cận nguồn nhân lực chất lượng qua đào tạo, chính xác nhu cầu bằng việc truy cập các cổng MyUni.

Về phía sinh viên, người tìm việc sẽ có thêm nhiều công cụ đắc lực. Với mục tiêu tiếp cận không chỉ sinh viên năm cuối, sau  khi ra trường mà còn ngay từ năm nhất giúp hướng nghiệp, tìm việc làm, từng bước tiếp cận môi trường tuyển dụng chuyên nghiệp. Trên MyUni không chỉ có những việc làm fulltime mà còn có các cơ hội việc làm khác như  Freelance, Intership , partime, việc làm sinh viên...

Như vậy, các bên tham gia sẽ cùng phối hợp thay đổi hành vi, tìm giải pháp để sinh viên - nhà trường – doanh nghiệp có một môi trường tuyển dụng tốt, nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Ông Phan Viết Hoàn, Ceo MyWork 

Về lâu dài, MyUni sẽ là kênh kết nối các cựu sinh viên các khóa đã tốt nghiệp và qua đào tạo.

MyWork mong muốn có cơ hội hợp tác sâu rộng với ĐHĐN và các trường thành viên trong 2 bước: Phối hợp triển khai MyUni – Cổng thông tin hướng nghiệp, giới thiệu việc làm sinh viên và phối hợp cùng triển khai MyEdu là nển tảng các khóa học trực tuyến, đào tạo giúp người học tham gia các khóa học để đam bảo chất lượng đầu ra.

MyWork ý thức được đây là cơ hội lớn lao nhưng cũng là thách thức không hề nhỏ. Trong suốt 6 tháng triển khai với các trường đại trên toàn quốc, MyWork đã đúc kết được các kinh nghiệm triển khai để phù hợp với đặc thù từng ngành, từng khu vực và địa điểm với mong muốn tiếp cận các cơ hội từ doanh nghiệp – sinh viên để có tiến tình triển khai hiệu quả.

 Sau 3 tháng phối hợp trung tâm, MyWork đã nâng cấp phiên bản thứ 3 để phù hợp đặc thù ĐHĐN. Đồng thời, ĐHĐN cũng là cổng đầu tiên thuộc hệ thống MyUni được nâng cấp phiên bản mới với đầy đủ tính năng tiện ích sẵn sàng hỗ trợ và đem lại giá trị cho công tác tuyển dụng. 

MyWork cam kết xin dành những  nguồn lực mạnh nhất cho cổng Uni Đà Nẵng có được những giá trị phù hợp để từng bước đem lại giá trị cho người dùng.

TS Huỳnh Minh Sơn – Trưởng ban, Ban Công tác HSSV ĐH Đà Nẵng ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác cùng đại diện Ban lãnh đạo Công ty Giải pháp hệ thống thông tin ISS Việt Nam (thương hiệu Mywork).

 

Trang cổng thông tin hướng nghiệp và giới thiệu việc làm sinh viên của Đại học Đà Nẵng 

MyUni là một trong những sản phẩm quan trọng và mũi nhọn trong hệ sinh thái mạng xã hội tuyển dụng MyWork với phương châm trở thành một cầu nối vững chắc cho nhà trường – sinh viên – doanh nghiệp để giải quyết vấn đề nan giải của ngành giáo dục Việt Nam nói riêng và xã hội nói chung, đó là vấn đề tỷ lệ sinh viên thất nghiệp ngày càng gia tăng.
 

Trưởng dự án MyUni: Phạm Anh Minh

SĐT: 090 408 0884
Email: minh.pa@mywork.com.vn

Trương Ninh
Đăng ký ứng viên MyWork