MyWork
Close

Ideas show 2016, bước đệm “Go Global” của MyWork?

11-08-2016

“Nếu không muốn thay thế thì phải tìm cách tiến lên”, Ceo MyWork – ông Phan Viết Hoàn chia sẻ quan điểm và những chiến lược sắp tới của Công ty sau khi tham dự sự kiện Ideas show 2016 được tổ chức ngày 20 /7 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Đài Bắc vừa qua.

MyWork - Startup và những tham vọng phát triển bền vững theo mô hình hệ sinh thái.

Chính thức được thành lập vào ngày 26/03/2011, Cổng thông tin việc làm MyWork (https://mywork.com.vn) đã có 5 năm hoạt động trong lĩnh vực tuyển dụng trực tuyến và đạt được 3 giải thưởng Sao Khuê (Giải thưởng phần mềm Ưu việt) cho những cống hiến của mình, kết nối sử dụng công nghệ thông tin trong thị trường lao động trong nước.

Không ngừng nỗ lực cải tiến chất lượng và dịch vụ nhằm đem lại những trải nhiệm tốt nhất cho khách hàng, MyWork liên tục đầu tư vào sản phẩm, hạ tầng hệ thống và nguồn nhân lực, là đơn vị tiên phong của mô hình Mạng xã hội Tuyển dụng cũng như Hệ sinh thái Tuyển dụng (chiến lược sắp tới) trên thị trường.

Cùng với sự ra đời của các dự án và thương hiệu MyUni, MyTalent, MyEdu khai thác tối đa tất cả nguồn tài nguyên sẵn có từ MyWork, liên kết cung ứng dịch vụ tuyển dụng nhân sự chất lượng cao cho thị trường, từ việc tuyển chọn đào tạo nguồn lao động tiềm năng đến việc tuyển chọn và săn nhân sự theo yêu cầu Doanh nghiệp. Đây là mô hình phát triển từ lâu trên thế giới đảm bảo sự phát triển bền vững của start-up. Với tham vọng trở thành Mạng tuyển dụng xã hội số 1 Việt Nam, MyWork sẽ áp dụng mô hình này trong chiến lược phát triển 5 năm sắp tới.

Go Global - “Tấn công là phòng ngự”

Không muốn dừng lại ở việc phát triển ở thị trường tuyển dụng trong nước, MyWork đã và đang thực hiện các chiến lược để đưa thương hiệu của mình ra khỏi phạm vi quốc gia.

Tại Ideas show 2016 tổ chức trong hai ngày 20/07 vừa qua tại Đài Loan, ông Phan Viết Hoàn - Ceo MyWork đã đại diện công ty mang sản phẩm MyWork đến trưng bày và giới thiệu tại sự kiện. Chia sẻ về những lý do MyWork tham gia sự kiện sau khi nhận được lời mời từ ban tổ chức, ông Phan Viết Hoàn cho biết:“Đến với Ideas show 2016 lần này, là cơ hội để học hỏi, giao lưu, giới thiệu Startup Việt Nam ở môi trường APEC. MyWork đang trong quá trình tìm hiểu và “Go Global”, đặc biệt quan tâm đến khối APEC cùng cơ hội TPP và AEC. Theo kế hoạch dự kiến quý 3 năm nay, trong tháng 9/2016, MyWork sẽ bắt đầu cung cấp phiên bản tuyển dụng quốc tế tại một số quốc gia.” Theo đó, chiến lược của MyWork trước mắt là hướng tới tìm kiếm việc làm cho cộng đồng người Việt tại nước ngoài, thành phần xuất khẩu lao động của Việt Nam.

Cùng với chiến lược này, MyWork sẽ góp phần tiếp thị nguồn nhân lực Việt Nam ra ngoài thị trường lao động quốc tế, giải quyết đươc bài toán tìm kiếm việc làm cho những lao động có mong muốn ra nước ngoài làm việc. Tham dự sự kiện là bước đệm để MyWork hiện thực hóa chiến lược “Go Global”.

Ông Phan Viết Hoàn, Ceo MyWork - một trong hai đại diện Việt Nam được mời tham dự hội thảo.

Chủ đề của Ideas show 2016 là “Thương mại điện tử qua mạng xã hội”. Bày tỏ quan điểm về khái niệm này, ông Phan Viết Hoàn chia sẻ:

“Không nhất thiết phải mua bán hàng hoá cụ thể mà dịch vụ cũng có thể là TMĐT trong đó dịch vụ tuyển dụng là một trong những loại dịch vụ được ra đời sớm, phổ biến trên toàn thế giới. Không nhất thiết chỉ cung cấp dịch vụ tuyển dụng trong nước, doanh nghiệp tại Việt Nam cũng vẫn có thể cung cấp dịch vụ tuyển dụng toàn cầu.

Việc Facebook xuất hiện hoặc các nền tảng khác như UBER, AirBNB sẽ càng thúc đẩy nhanh hơn nữa quá trình hội nhập, rút ngắn các rào cản trên quy mô toàn cầu theo đó mỗi doanh nghiệp cần sớm có chiến lược để thích ứng, kết hợp với làn sóng này để không bị bỏ lại. Chắc chắn sẽ vẫn tồn tại các thị trường ngách mà bằng sự đầu tư về tư duy, sản phẩm, kiểm nghiệm các doanh nghiệp sẽ tìm ra và khai phá theo một mô hình mới nhiều cơ hội và thách thức.”

Dịch vụ tuyển dụng trực tuyến đã và đang là mô hình kinh doanh của nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam hiện nay. Xuất phát từ nhu cầu thực tế và sự phát triển của công nghệ thông tin thì loại hình dịch vụ này trong tương lai sẽ là “điểm ngắm” của nhiều startup. Đứng trước những thách thức về sự cạnh tranh với các doanh nghiệp hoạt động cùng lĩnh vực thì đòi hỏi phải có những chiến thuật kịp thời và chính xác. Nếu doanh nghiệp luôn đứng im một chỗ mà không tìm cách làm mới mình để tạo ra những khác biệt thì nhất định sẽ vị thay thế và thất bại trước đối thủ. Muốn đi lên thì buộc doanh nghiệp phải “chịu dấn thân” và tấn công chính là phương án phòng ngự. Đó cũng chính là kinh nghiệm khởi nghiệp mà Ceo MyWork muốn chia sẻ với những bạn trẻ muốn startup.
 

Trương Ninh
Đăng ký ứng viên MyWork